18 TUỔI

18 tuổi đứng trước cánh của cửa tương lai, nên chọn HỌC NGHỀ, HỌC ĐẠI HỌC hay ĐI DU HỌC? Liệu sự lựa chọn nào của cô gái trẻ là hợp lý?

- Đinh Thùy Dinh - 2004 - Yên Bái
DHS chương trình Du học Học bổng báo

Thi tốt nghiệp cấp 3 xong em suy nghĩ đắn đo lắm. Em đến từ một vùng quê miền núi, may mắn được bố mẹ yêu thương, cho ăn học đến hết lớp 12 và ủng hộ việc học tiếp. Em vừa muốn đi học, vừa muốn đi làm để đỡ đần bố mẹ. Em cũng biết các chương trình du học, cũng có ước mơ ra nước ngoài nhưng lại sợ chi phí nhiều, gia đình không lo nổi. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi em biết đến chương trình Học bổng Báo này.

Chương trình học bổng báo Nhật Bản là chương trình mà các tòa soạn sẽ chi trả 100% học phí và chi phí KTX (nhà ở, điện, nước, gas) cho du học sinh. Đổi lại, du học sinh sẽ làm thêm bằng việc phát báo hằng ngày và vẫn nhận được tiền lương làm thêm.

MUỐN LÀ CON CÁ BƠI TRONG ĐẠI DƯƠNG LỚN

M

ột ngày cuối tháng 6 năm 2022, Dinh được bạn bè chia sẻ về chương trình Du học - Học bổng báo tại
Nhật Bản với rất nhiều điều hấp dẫn. Em vừa có thể đi học, vừa có thể đi làm kiếm thêm tiền, mà quan trọng là có cơ hội trải nghiệm cuộc sống nước ngoài, điều em chưa bao giờ nghĩ đến. 
Có thể với nhiều bạn, việc chọn học đại học tại Việt Nam sẽ dễ dàng hơn? Tại sao lại phải sang một đất nước xa xôi, vừa làm việc vất vả lại vừa phải đi học? Nhưng với Dinh, cánh cửa này hấp dẫn em không chỉ là tương lai, là cơ hội trải nghiệm, mà còn là cách để em bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành chú cá vùng vẫy trong đại dương lớn. 

NHỮNG BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN

R

akuraku thấu hiểu rằng, không có bậc cha mẹ nào không yêu thương con cái. Vì yêu thương nên mới lo 
lắng, vì yêu thương nên không muốn con rời xa vòng tay bảo bọc. Khi nghe Dinh tâm sự về ước mơ du học tại đất nước mặt trời mọc, hẳn bố mẹ em cũng có nhiều trăn trở.

Nhưng bằng sự quyết tâm và bản lĩnh của cô gái trẻ, cộng thêm mức chi phí chỉ khoảng 70 triệu đồng - một con số không quá to lớn như các chương trình du học tự túc hay XKLĐ, bố mẹ Dinh đã đồng ý.
Dinh đã đến Đà Nẵng vào một chiều tháng 7 nắng đẹp để bắt đầu cuộc sống tự lập tại trung tâm Rakuraku. Ở đây, em được các giáo viên dạy tiếng Nhật, rèn luyện thể chất, rèn luyện lối sống sao cho phù hợp với văn hóa Nhật Bản. Đồng thời sẽ được đào tạo để tham gia các buổi phỏng vấn với bên tòa soạn, trường học tại Nhật Bản.
Dinh cùng những người bạn đồng trang lứa của mình đã có rất nhiều kỷ niệm tại thành phố biển xinh đẹp này. Đây chính là bước đệm để các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và làm việc tốt hơn khi chính thức đặt chân sang Nhật.

BỐ MẸ ƠI, CON TRƯỞNG THÀNH RỒI!

trò chuyện ngắn cùng với Dinh để nghe những chia sẻ của em về công việc và học tập. Cô gái 18 tuổi vẫn luôn mang trên mình sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

S

au hơn 2 tháng đặt chân đến Nhật Bản, Rakuraku đã có buổi
Em hào hứng chia sẻ những khó khăn trong việc đi phát báo nhưng em đều cố gắng vượt qua được. Dinh cũng cho rằng việc học tiếng Nhật thật tốt khi còn ở Việt Nam chính là nền tảng để giúp mình hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn. Chỉ mới sang 2 tháng nhưng em đã bắt đầu quen dần với nề nếp sinh hoạt, tự túc trong việc đi chợ, mua sắm, học cách chi tiêu từ tiền lương sao cho phù hợp hay làm thế nào để sống hài hòa cùng các bạn trong một mái nhà…
Dinh cho hay những điều đó giờ không còn làm khó em nữa. Ngày trước cứ cái gì không biết là đã có bố mẹ. Nhưng bây giờ ở đây không có ai nên em phải tự lập hết. 
Thùy Dinh là một trong hơn 
bạn trẻ đã được Rakuraku “chắp cánh” sang
Nhật Bản học tập và làm việc theo các Chương trình: Thực tập sinh (XKLĐ), Kỹ sư, Du học tự túc, Du học - Học bổng báo/phát sữa!

1000

Rakuraku tin rằng, đằng sau những thành công và những bước đi vững vàng của các bạn đều có sự đóng góp rất to lớn từ phía phụ huynh. Nhưng điều quan trọng nhất, vẫn chính là khao khát học hỏi, khám phá và trưởng thành từ chính bản thân các bạn
 Hành trình vạn dặm, bắt đầu từ một bước chân
Nếu bạn cũng quan tâm đến chương trình Du học - Học bổng báo thì hãy liên hệ đến Rakuraku để được tư vấn thêm thông tin nhé
Rakuraku luôn chào đón và đồng hành cùng bạn để chinh phục giấc mơ Nhật Bản!
Chat với Rakuraku